แนวทางการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กับระบบรักษาความปลอดภัย

การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กับระบบรักษาความปลอดภัย ในปัจจุบันมีความก้าวหน้าขึ้นมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยลดกำลังคนแล้ว ยังมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย แนวคิดของการประมวลผลเชิงตรรกะที่ไม่เป็นธรรมชาติ – ระบบจำลองความคิดของมนุษย์ย้อนกลับไปนับพันปีโดยปรากฏทั้งในวิทยาศาสตร์และวรรณกรรมในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่สมัยโบราณ อย่างไรก็ตามปัญญาประดิษฐ์สมัยใหม่ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1940 และถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อมีการศึกษาเรื่องนี้ในปีพ. ศ. 2498 การประชุมเชิงปฏิบัติการที่ Dartmouth College ในปีพ. ศ. 2499 เป็นสถานที่ที่มีการประกาศเกียรติคุณเป็นครั้งแรก สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยคลิก

การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กับระบบรักษาความปลอดภัย

“ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) คือ ความฉลาดที่แสดงโดยเครื่องจักรซึ่งแตกต่างจากความฉลาดตามธรรมชาติที่มนุษย์และสัตว์แสดงซึ่งเกี่ยวข้องกับสติและอารมณ์” Wikipedia สรุป ความก้าวหน้าอย่างมากดังกล่าวเกิดขึ้นในด้าน AI ซึ่งตอนนี้แทบจะแพร่หลายในบรรดาโซลูชันที่พบในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ B2B เช่นระบบเฝ้าระวังความปลอดภัย

สำรวจระบบจัดการปัญหาแบบอัจฉริยะ

ระบบเฝ้าระวังวิดีโอที่ขับเคลื่อนด้วย AI ทำงานได้มากกว่าเพียงแค่ทำงานได้เร็วและแม่นยำกว่า เมื่อปัญญาประดิษฐ์ได้รับการพิจารณาว่าจะปรับปรุงระบบวิดีโอแบบดั้งเดิมได้อย่างไรคำตอบก็คือมันจะขยายขีดความสามารถอย่างมากซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังการดำเนินงานของทุกธุรกิจที่ใช้มัน โซลูชันที่ใช้ AI ช่วยให้องค์กรสามารถใช้ประโยชน์จากการลงทุนด้านเทคโนโลยีในปัจจุบันได้ นอกจากนี้ยังขยายฐานผู้ใช้ใหม่ที่มีศักยภาพด้วยการแก้ปัญหาที่หลากหลายและดึงข้อมูลในปริมาณและคุณภาพที่มากขึ้นกว่าที่โซลูชันเทคโนโลยีอื่น ๆ เคยมีให้

3 วิธีที่สำคัญใน การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กับระบบรักษาความปลอดภัย

  1. จัดหาโซลูชันที่แก้ปัญหาด้านความปลอดภัยหรือการปฏิบัติงานที่เฉพาะเจาะจงเช่นปัญหาที่เกิดจากการแพร่ระบาดในปัจจุบัน
  2. ให้การรักษาความปลอดภัยแบบอัตโนมัติโดยพื้นฐานแล้วจะเปลี่ยนการเฝ้าระวังวิดีโอจากโซลูชันที่ตอบสนองเป็นโซลูชันการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์
  3. จัดหาระบบเฝ้าระวังวิดีโอที่มีระบบธุรกิจอัจฉริยะระดับสูงที่ผู้ใช้สามารถรวบรวมได้

การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กับระบบรักษาความปลอดภัย

เปิดใช้งานโซลูชันที่ช่วยให้ผู้ใช้ปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาด ตัวอย่างเช่นการวิเคราะห์การจดจำใบหน้าที่ขับเคลื่อนด้วย AI จะจดจำและพิสูจน์ตัวตนของบุคคลแม้ว่าใบหน้าของพวกเขาจะถูกปกปิดบางส่วนแม้ว่าพวกเขาจะอยู่ในมุมกล้องที่ไม่ชัดเจนหรือมีอายุหลายปีก็ตาม การตรวจจับแบบไม่สวมหน้ากากเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้ที่ AI ช่วยให้ธุรกิจที่ต้องสวมหน้ากากปฏิบัติตามข้อกำหนดนี้ นอกจากนี้ด้วยพลังของ AI กล้องวงจรปิดสามารถตรวจจับและระบุตัวบุคคลที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงขึ้นโดยอัตโนมัติและ จำกัด การเข้าถึงหรือเปลี่ยนเส้นทางไปยังพื้นที่สำหรับการตรวจคัดกรองเพิ่มเติม นอกจากนี้โดยเน้นที่การจดจำใบหน้าและการสนทนาเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมากคุณลักษณะที่แก้ไขใบหน้าของบุคคลบางคนจากภาพวิดีโอช่วยให้สามารถใช้วิดีโอเพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัยหรือเป็นหลักฐานวิดีโอได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องกังวล

ทำความรู้จักกับโซลูชั่นแบบกล้องตรวจจับความร้อน

วิกฤตสุขภาพในปัจจุบันทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด AI การวิเคราะห์ทำงานโดยการตรวจจับความผิดปกติที่อาจเป็นภัยคุกคาม บ่อยครั้งที่สิ่งนี้ทำผ่านการตรวจจับการเคลื่อนไหวของวิดีโออัจฉริยะซึ่งสามารถตรวจจับการก่อกวนทิศทางการเคลื่อนไหวบุคคลที่ข้ามเส้นที่กำหนดไว้ล่วงหน้าวัตถุที่น่าสงสัยที่ถูกทิ้งไว้การเปลี่ยนฉากอันเป็นผลมาจากการเคลื่อนไหวของกล้องการนับคนการทำแผนที่ความร้อนและอื่น ๆ การวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพดังกล่าวไม่เพียงเพิ่มการรับรู้สถานการณ์ให้กับผู้ใช้ แต่ยังส่งผลให้มีชุดข้อมูลที่มีประสิทธิภาพเพื่อใช้ในแอปพลิเคชันระบบธุรกิจอัจฉริยะอีกด้วย

การวิเคราะห์ที่ชาญฉลาดเช่นที่เปิดใช้งานโดย AI มีความสามารถในการเปลี่ยนลักษณะปฏิกิริยาแบบเดิมของการเฝ้าระวังวิดีโอให้เป็นแบบเชิงรุก ด้วยพลังของ AI โซลูชันการเฝ้าระวังวิดีโอสามารถเรียนรู้และวิเคราะห์สถานการณ์ได้โดยอัตโนมัติ จากนั้นพวกเขาจะทำการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วจะแจ้งเตือนเมื่อเงื่อนไขสุกงอมสำหรับการละเมิดความปลอดภัย นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากสมัยของการเฝ้าระวังวิดีโอแบบพาสซีฟ

บทสรุป การนำปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย ให้มีคุณภาพ

ความฉลาดทางธุรกิจระดับสูงเป็นไปได้เมื่อเทคโนโลยีเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ผลิตข้อมูลจำนวนมากถูกรวมเข้ากับอุปกรณ์ขอบเฝ้าระวังวิดีโอที่ขับเคลื่อนด้วย AI เช่นกล้องถ่ายรูป เซ็นเซอร์ต่างๆเช่นการวิเคราะห์เสียงที่ตรวจจับเสียงกรีดร้องเสียงปืนการแตกของกระจกและการระเบิดตลอดจนเซ็นเซอร์ด้านสิ่งแวดล้อมที่ตรวจจับควันและก๊าซพิษควันการสั่นสะเทือนจากการระเบิดหรือแผ่นดินไหวและอื่น ๆ ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างโซลูชันด้านความปลอดภัยพร้อมการรับรู้สถานการณ์ที่แข็งแกร่ง โดยการตรวจจับข้อมูลเซ็นเซอร์โดยอัตโนมัติ

TMV INTER TRADING บริษัทผู้จัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัย ราคาส่ง ถูกที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save